[ĐM] Này, cậu gả cho tôi đi [Chương 15 + 16]

☪, Chương 15 :

KHÚC NHẠC DẠO ĐẦU NHỐN NHÁO, LỘN XỘN

images

Lí Cẩm Khang rất nhanh là thu xong âm thô lời chúc tết, khi tìm Thư Thích nhắc về việc này, anh cũng rất dễ chịu. Hai người ở cùng một chỗ thu âm thế nào cũng cảm thấy rất hài hòa, nghĩ kiểu gì cũng có hương vị JQ. Lí Cẩm Khang giao âm thô mà bản thân hết sức hài lòng, tâm tình hớn hở trong chốc lát.

Thư Thích mặc dù trên danh nghĩa là có hai tuần nghỉ đông, nhưng thực tế văn chương chỉ đòi hỏi đủ, thầy hướng dẫn căn bản không quá quản, huống chi anh sắp tốt nghiệp tiến sĩ rồi. Lí Cẩm Khang cũng tính toán tâm tư, dự trù xem khi nào đưa Thư Thích ra ngoài chơi, ở Bắc Kinh hay ra ngoài thành cũng theo ý anh, dù sao bản thân còn hẳn kỳ nghỉ cuối năm. Nói như thế nào cũng phải tranh thủ lúc công việc của Thư Thích không lu bù như trước a, có thể để anh thiên về lưu lại ở Bắc Kinh này cũng tốt, dù sao mối quan hệ của hắn và anh phần lớn là ở nơi này.

Thành ra không đợi Lí Cẩm Khang lập kế hoạch cho ra ngô ra khoai, Tiếu Tần bên kia đã đến mời trước. Mấy ngày trước Tiếu Tần đã muốn về nhà ăn tết, trước khi đi gọi mọi người ra làm bữa tụ họp. Nói thật thì Lí Cẩm Khang và Tiếu Tần không quen biết, bất quá nghĩ đến trạng huống giữa cậu ta và Cảnh Viễn Phàm, Lí Cẩm Khang đương nhiên một hơi đáp ứng Tiếu Tần.

Trước khi Tiếu Tần ngắt điện thoại, cư nhiên lại nói một câu dặn Lí Cẩm Khang mang theo Thư Thích. Nguyên văn câu nói của cậu ta là : Khi đi nhớ dắt theo người trong lòng anh nhớ thương nhé.  Lí Cẩm Khang cũng đã thấu triệt. Phòng chừng với ánh mắt của Tiếu Tần, liếc mắt một cái cũng có thể nhận thấy tâm tư mình đang đặt trên Thư Thích.

Tiếu Tần, Viễn Phàm đều là người thông minh, chỉ có điều lại không nghe thấy được bản nhạc u buồn hay hay dở dở trong tâm hồn chính mình mà thôi. Lí Cẩm Khang là một bộ thỗ lỗ nhưng trái lại còn đã đắc ý phấn chấn, ý chí chiến đấu sục sôi, tuy rằng vẫn còn trên con đường theo đuổi tình yêu vất vả.

Ôm hoài lời mời liên đới của Tiếu Tùy, Lí Cẩm Khang thử thăm dò Thư Thích. Anh gần đây có vẻ rảnh rỗi, thời gian lên mạng tăng rõ rệt, cơ bản chỉ cần QQ và Sk thì tỉ lệ tìm được anh còn lớn hơn thông qua di động.

Đao Tước Diện quyết tâm đầy mình đi gõ cửa QQ Ba Tường Quân .

Đao Tước Diện : Ba Ba ^^

Ba Tường Quân : Ừ?

Đao Tước Diện : Thứ tư này, bạn tôi mời khách, cũng mời cậu, thuận tiện tới không?

Ba Tường Quân : Bạn cậu mời khách gọi tôi làm gì?

Đao Tước Diện : Không phải dù gì cậu cũng đã gặp qua sao? Chính là Tiếu Tần ở lần sinh nhật Đường Nghiêu ý.

Ba Tường Quân : …… Có ấn tượng, bất quá cậu ta mời khách sao lại gọi tôi a.

Đao Tước Diện : Dù sao cũng đi cho náo nhiệt thôi, có rảnh thì tới a?

Ba Tường Quân : Ở đâu?

Đao Tước Diện : Phúc Khang Cư, từ trường các cậu đi không mất đến nửa giờ.

Ba Tường Quân : Ừ, vậy cậu đến sớm đón tôi đi.

Đao Tước Diện : Cậu đồng ý rồi?

Ba Tường Quân : Ừ, cậu tới đón tôi mới đi, ăn không mất tiền a =. =

Đao Tước Diện : Này, cậu mỗi lần tới nhà tôi không phải là cũng ôm loại tâm  tình ăn miễn phí đấy chứ T T

Ba Tường Quân : Có ý kiến?

Đao Tước Diện : Không, kính cẩn đợi ngài xa giá T T

Cứ vậy lịch trình của hai người dần được hình thành. Lí Cẩm Khang còn đang định cùng Thư Thích nói về kế hoạch nghỉ đông, nhưng rồi ngẫm lại nên chờ gặp mặt rồi nói thì hay hơn,  dù sao cũng là thứ tư này, nếu không thì thứ bảy vậy.

Ba Tường Quân : Này, cậu không có xã đoàn đúng không?

Đao Tước Diện : Không có, làm sao?

Ba Tường Quân : Nga, xã đoàn chúng tôi gần đây đang chiêu mộ, vừa lúc thiếu công âm, cậu nếu muốn thì tham gia đi.

Đao Tước Diện : Tôi nhớ rõ xã đoàn của cậu là Âm Duyên đi, hình như Nhị Nữu, Đại Nữu đều ở đó.

Ba Tường Quân : Nếu không phải hai cô nàng ấy là quản lí, tôi sẽ gia nhập xã đoàn sao ~~

Đao Tước Diện : (Cười trộm) Post chiêu mộ dán ngay giữa diễn đàn sao?

Ba Tường Quân : Ừ.

Đao Tước Diện : Hắc hắc, tôi đi nhìn xem. Ghi qua lời thoại, cậu đi phát, chỉ là không biết khi nào cần trực tiếp khảo nghiệm.

Lí Cẩm Khang còn đang tính toán cho chuyến đi chơi của mình đây, tuy rằng tính đi chơi cùng bạn bè nhưng bản thân còn chưa bằng lòng.

Ba Tường Quân : 囧, cậu nếu như muốn vào, tôi trực tiếp nói một tiếng là được rồi, cậu còn muốn đi thử kiểm tra của xã đoàn hả.

Đao Tước Diện : Hăc hắc, đấy không phải là nhờ quan hệ sao?

Ba Tường Quân : Vốn chỉ là một cái xã đoàn mới được hai ba năm thôi, người cũng không nhiều, hiện trường khảo nghiệm gì đó đều là hình thức,  bằng thực lực cùng thanh danh hiện tại của cậu, muốn vào tuyệt đối là cung nghênh đại thần, kiểm tra cái lông a.

Đây tuyệt đối là câu nói dài nhất và đầy đủ ý nghĩa nhất mà Thư Thích từng nói với hắn. Nghe được, thể xác và tinh thần của Lí Cẩm Khang đều dễ chịu, thư sướng. Quan hệ với Ba Ba Quân đang tiến lên không ngừng đi.

Mới hai ba phút đồng hồ, Ba Tường Quân bên kia liền ném lại một dãy số.

Ba Tường Quân : Số xã đoàn, vào đi.

Lí Cẩm Khang thực hành phúc, theo sát từng bước của Ba Tường Quân, từ nay về sau cáo biệt cuộc sống tự do, trở thành một công âm thuộc về một xã đoàn cụ thể. Đao Tước Diện lăn lộn trong giới võng phối đến bây giờ, thật đúng là không tiếp một thụ âm nào cả, cho dù là cường thụ, cũng đành thất lễ mà cự tuyệt. Mà cũng vì bày tỏ ý kiến như thế ngay từ khi bắt đầu, cho nên Đao Tước Diện từ trước đến nay tuyệt đối là một công âm chính gốc.

Vào diễn đàn xã đoàn, nghĩ có thể chiếm được cực liệt hoan nghênh, Lí Cẩm Khang mới nhớ đến nỗi khó xử của chính mình, gia nhập xã đoàn, hiển nhiên phải tiếp mấy chuyện cần thiết của xã đoàn. Lí Cẩm Khang tiến vào diễn đàn là thật không vì danh cũng không vì kịch, chỉ vì một câu nói của Ba Ba Quân mà vui buồn lẫn lộn. Chờ hắn phát huy xong công phu sửng sôt, Ba Tường Quân đã ở trên diễn đàn thảo luận.

Ba Tường Quân : Này, đến chào hỏi một cái đi.

Lí Cẩm Khang sâu trong thâm tâm luôn hiểu một tiếng “này” này  là mệnh lệnh ngay lập tức đánh chữ gửi tin đối với mình.

Đao Tước Diện : Chào mọi người (Ôm quyền)

Xã Viên A : Phốc, Ba Tường Quân ở xã đàn trăm năm mới thấy, vừa thấy liền mang theo đối tượng scandal.

Xã Viên B : Công quân nhà Ba Ba!

Xã Viên C : Ba Ba lừa đến một công , thật là thụ tốt XD

CV Hồng Thiêu Nhục(1) : Nga, người ta đố kị!

Ba Tường Quân : Cút!

Đao Tước Diện : = =

Xã Viên A : Hồng Thiêu Nhục – sama, anh là công trong vạn công, chỉ lừa được bị động thụ thôi  ┭┮﹏┭┮

Xã Viên C : A Ngươi cũng không cần sắc bén lật chân tướng như thế.

CV Hồng Thiêu Nhục : Lệ rơi đầy mặt.

Xã trưởng : Hoan nghênh gian phu, xòe hoa.

Xã trưởng : Hồng Thiêu Nhục muốn cùng Ba Ba học tập XDDDD.

Xã Viên ABCDEF : Hoan nghênh gia nhập xã đoàn \(^o^)/~

Ba Tường Quân : Này, xã quy gặp đàn cùng hưởng.

Đao Tước Diện : Ừ.

Xã trưởng : Yêm đây về hưu TVT

Ba Tường Quân : Đừng, có chuyện muốn nói.

Xã Trưởng : Mời ~

Ba Tường Quân : Anh ta trên tay có rất nhiều hãm hại, vào xã đoàn cũng là bị tôi kéo đến, tất cả mọi người đều hiểu chứ.

Xã Viên ABCDEF : Hiểu TOT

Xã Trưởng : Hiểu TVT

Ba Tường Quân : Cho nên kịch trong xã đoàn, tận lực xếp cho anh ta toàn bộ là một kỳ, ED, kịch ngắn trào phúng linh tinh các loại đều phải một lần là kết thúc, kịch dài tìm người khác.

Xã Trưởng : Đã hiểu TVT

Đao Tước Diện : Ba Ba, cậu thật hiểu rõ tôi, hay để tôi lấy thân báo đáp đi!

Xã Viên ABCDEF : Kinh điển biểu lộ ! Ba Ba Quân!

Ba Tường Quân : Cút!

CV Hồng Thiêu Nhục : Này rất kích thích tôi T________T

Việc tiến vào xã đoàn cứ thế mà định. Bởi rằng Ba Tường Quân hiếm khi phát ngôn, triệt để khiến cho Đao Tước Diện cảm động đến rơi lệ, nỗ lực kiềm nén đến thứ tư tụ họp đưa người tới.

Ngày chủ nhật quý báu, bán trạch như Lí Cẩm Khang chén sạch đồ ăn, yên lặng bên bàn cơm ai thán đau khổ mà không thể biểu lộ cùng ai. Đợi đến khi hắn thu dọn xong căn phòng, thời điểm ngồi được vào bán máy tính đã đủ khiến hắn vô cùng thất vọng.

Mười hai giờ mười phút, Lí Cẩm Khang dạo đến diễn đàn fan của mình thấy được một đoạn nói chuyện phiếm làm hắn vô cùng kinh ngạc.

Fan F : Mới từ hiện trường tổ kịch “OXOX” trở về, che tâm can.

Fan S : Làm sao vậy Tiểu F?

Fan F : Ba Ba Quân lại giống như lần trước ┭┮﹏┭┮

Fan G : ?????? Sao????

Fan F : Ở hiện trường làm đến phân nửa thì đi tiếp điện thoại, gọi xong trở về tính tình liền thay đổi TUT, không đợi vài giây đã nói sorry rồi rút lui.

Fan S : Cuộc điện thoại thật kỳ lạ = = Sẽ không phải…. vẫn đề tình cảm …. chứ?

Lí Cẩm Khang cau mày, chợt nghe tiếng điện thoại trong phòng khách vang lên.

“Ba Ba!”

“Này! Cậu ra đây với tôi đi, KTV XX, ghế lô XXX!”

Nói xong một câu, Thư Thích liền cúp máy, âm thanh ồn ào cũng tiêu thất như mộng ảo.

Khi Lí Cẩm Khang đến nơi, Thư Thích đang đứng trước micro, giọng khàn khàn mà hát không ngừng, hát sai nhạc điệu cũng hát. Lí Cẩm Khang cướp lấy micro, bên trong ghế lô nho nhỏ chỉ còn hai người nhưng vẫn hiện ra ít nhiều vẻ quạnh quẽ, nếu không kể đến cả hai đang chìm đắm trong bản nhạc đệm thê lương bi ai.

Trên người Thư Thích không hề có mùi rượu, nhưng ánh mắt đã có điểm phủ sương đục ngầu, cực kỳ giống bộ dạng ngày đó, khi mà hắn đến sân bay đón người chứng kiến một bộ dạng người kia bất lực mà vô thần. Lí Cẩm Khang có phần bất an, cầm lấy tay anh : “Làm sao vậy?”

Thư Thích giãy tay ra một chút nhưng không giãy nổi : “Này, buông tay!”

“Này, cái gì cậu luôn gọi tôi là này?” Lí Cẩm Khang cười hơi miễn cưỡng, “ Gọi tên không được sao?” Bị người ta “này” lâu như vậy, cuối cùng cũng bắt được một lần khó nghe nhất.

Thư Thích không kiên nhẫn mà quay đầu : “Vậy gọi cậu là cái gì? Đao Tước Diện?”

“Lí Cẩm Khang, tôi tên là Lí Cẩm Khang!”

“Cáp, nguyên lai cậu cũng có tên người!”

Lí Cẩm Khang lúc này mới sực nhớ ra hình như bản thân chưa bao giờ nói cho Thư Thích tên của mình : “Ừ, Lí Cẩm Khang, tiền đồ sáng lạn như cẩm, an khang khỏe mạnh.” Thời điểm cha mẹ đặt tên vẫn là mất một phen tâm ý.

“Tiền đồ sáng lạn như cẩm….. an khang khỏe mạnh…..” Thư Thích thanh âm nho nhỏ, nhẹ nhàng lặp lại một lần, âm điệu dịu dàng khiến Lí Cẩm Khang như nhũn ra, “Thật đầy kỳ vọng…. Tôi gọi là Thư Thích, lúc bọn họ lấy tên này chắc hẳn là mong tôi một đời thoải mái, an tĩnh đi…..”

Lí Cẩm Khang ân cần đưa nước đến bên miệng anh, “Uống nước, có việc gì chậm rãi nói.”

Thư Thích ngoan ngoan uống hết hai chén nước, tựa như mệt mỏi mà dựa vào người Lí Cẩm Khang : “Bố mẹ tôi cuối cùng cũng ly hôn.”

Lí Cẩm Khang trong ngực khẽ động, ôn nhu nhìn vào mắt anh : “Cậu nhận được điện thoại?”

“Cáp, mắc cười, tôi bị bọn họ gọi tới thông báo, chỉ là một cuộc điện thoại, xong xuôi liên đuổi tôi đi.” Thư Thích cười khổ hai tiếng : “Kỳ thực thà như vậy, nước không hợp được với lửa, sớm tách ra, đỡ lôi thôi!”

“Nói không chừng họ là vì cho cậu một gia đình hoàn chỉnh ….”

“Cho nên liên tục kéo dài đến hiện tại? Rất tức cười! Cho nên đem bà nội tôi cũng bức tử!”

Lí Cẩm Khang kinh ngạc, vô thức kéo Thư Thích ôm chặt vào lòng : “Cậu muốn nói sao? Không muốn thì chúng ta về đi, ngủ một giấc thật ngon, cái gì đã qua thì cho qua đi.”

Thế nhưng Thư Thích lại mãnh mẽ vùng ra : “Tôi muốn hát!”

Hoàn chương 15.

(1)Hồng Thiêu Nhục : Thịt kho tàu (Chi 5 là nói về anh này, hehe :”>)

tm_alwing_line_blue

☪, Chương 16 :

THẮNG LỢI MÀ NHƯ LỌT VÀO TRONG SƯƠNG MÙ

images (1)

Lí Cẩm Khang bồi Thư Thích suốt hai tiếng đồng hồ, sau đó mới mang người về nhà. Yết hầu khô khốc của Thư Thích đã hoàn toàn không phát nổi ra tiếng nữa. Đầu tiên là hai tiếng đồng hồ ở hiện trường ghi âm, rồi lại ca hát trút giận thêm hai tiếng nữa, đến lúc anh theo Lí Cẩm Khang về nhà thì chỉ có thể dùng gật lắc để biểu đạt.

Lí Cẩm Khang pha một cốc nước mật ong cho anh nhuận hầu, mặc Thư Thích thoải mái nằm lên giường nhà Lí gia. Anh càng ngày càng tự nhiên đem nơi này thành nhà mình.

Lí Cẩm Khang vừa lên giường đã bị Thư Thích còn chưa ngủ dọc theo ổ chăn cọ a cọ, cọ tới cánh tay bên cạnh Lí Cẩm Khang. Thư Thích chớp mắt mấy cái, hiển nhiên là buồn phiền không dứt.

Lí Cẩm Khang hơi buồn cười, sờ sờ mái tóc mềm mại của anh. Đây là cách hắn đáp trả lại hành động suồng sã nhất của anh, xong xuôi liền dỗ anh ngủ thôi.

Thư Thích mất tiếng, giọng nói khàn khàn chấp nhất đọc ra hai chữ : “Dê, xồm!”

Tổ tông của tôi, tôi cho cậu mắng, quan trọng không phải là mắng dê, mà là người trong lòng mình đang ngay trong tầm tay, thời điểm khi không muốn tìm bất mãn, làm sao lại vẫn có thể bảo trì khuôn mặt ôn hòa nhã nhặn mà mắng mỏ ….. Lí Cẩm Khang cười khổ. Người đó đang đau khổ như vậy, chả trách chính mình không hiểu sao  lại cam tâm tình nguyện.

Đành nằm đếm từ một đến một trăm, rồi khi đến được đến chín mươi bảy, Thư Thích đã không còn động đậy. Làn mi mỏng, đen đen phủ nhẹ trên đôi mắt khép hờ, hiện lên vẻ điềm đạm nho nhã cùng dịu dàng nhu hòa không chút thích hợp với tính cách người nọ. Lí Cẩm Khang miệng lưỡi khô khốc, chỉ muốn lao xuống giường tìm cốc nước giải khát, chỉ lo một lần nữa đánh thức tiểu tổ tông.

Ngày hôm sau khi Thư Thích tỉnh lại thì đã không còn sớm, chí ít khi Lí Cẩm Khang đi làm thì anh vẫn chưa có tỉnh. Lí Cẩm Khang đem bữa sáng bày biện sẵn trên bàn, lưu lại từ giấy, mới đành phải rời đi với muôn vàn bịn rịn.

Thư Thích khoan khoái tỉnh giấc, nhanh chóng giải quyết bứa sáng ngon lành đồng thời cũng tự giác làm theo tờ giấy note, ngoan ngoãn ngồi lưu lại Lí gia xem tivi chờ chủ nhà về, dù sao trở về cũng lại giáp mặt với tên bạn cùng phòng, dù sao theo tờ giấy chỉ thị, đồ ăn cơm nước trong tủ lạnh đều đã sẵn sàng.

Đến giữa trưa mở tủ lạnh ra ngắm, đĩa cá rán đặt ngay ở vị trí dễ thấy nhất, dựa vào số lượng cá trong đĩa mà nói, đây hiển nhiên là mới làm. Cái tên lỗ mãng ấy thật biết chăm sóc người khác. Thư Thích chợt cảm thấy chua chua liền đem tủ lạnh đại khai sát giới, giệt sạch, hoàn toàn không nghĩ sẽ gây thêm bao nhiêu phiền phức cho chủ nhà.

Lí Cẩm Khang thật là có khả năng tiên đoán, tan ca liền đi thẳng đến siêu thị, định bụng tiếp tế cho cái tủ lạnh, để sau này còn dùng.

Sau một giấc ngủ, Thư Thích đã khôi phục sức khỏe như thường, đúng là vừa cảm giác tỉnh lại đã thấy tinh thần cũng hoàn toàn sống lại, hoạt bát vui vẻ. Lí Cẩm Khang ở phòng bếp nấu ăn, Thư Thích lại dựa ở cửa phòng bếp, cùng hắn hàn huyên, tán gẫu vui vẻ.

“Cậu không phải là sợ mùi dầu mỡ sao, ra phòng khách ngồi đi, đồ ăn được tôi sẽ gọi cậu, cam đoan cậu là người đầu tiên chạm đũa. Đừng đứng ở cửa bếp.”

Thư Thích thoải mái thay đổi tư thế, điệu bộ kiên quyết : “Tôi nguyện ý.”

“Vậy tùy cậu, đến nếm thử xem món tôm nay đã đủ mùi vị chưa.” Lí Cẩm Khang mới nói đã đem một con tôm gắp tới trước mặt Thư Thích. Hắn vốn muốn đứng cách cánh cửa một chút, nhưng Thư Thích tựa hồ như đặc biệt thích ăn tôm, liền trực tiếp dùng tay cầm lấy, nói hắn nếm thử đúng là mượn cớ để dung túng.

“Tôi nhớ rõ trước khi tôi học trung học, mẹ tôi cũng đôi khi sẽ xuống bếp.”

Lí Cẩm Khang ngoảnh đầu lại nhìn anh một cái. Hắn không nghĩ sẽ bức Thư Thích kể chuyện nên đương nhiên lúc Thư Thích chịu kể phải chăm chú lắng nghe.

Thư Thích quả nhiên lại tiếp tục nói : “Sau này ….. Sau này bà ấy cơ hồ không lúc nào ở nhà. Cậu nói tốt xấu gì cũng là nhà thư hương thế gia, cả một dòng họ là giác sư tiến sĩ, bọn họ …. bọn họ sao lại …. không biết liêm sỉ như vậy.”

Bốn chữ cuối cùng của Thư Thích cực khẽ, xém chút tan trong tiếng xào rau, dầu nổ tí tách mà nghe lại mang mang, mơ hồ. Lí Cẩm Khang dừng tay đang đảo đồ trong nồi. Thư Thích đích thật là xuất thân nhà thư hương thế gia.

Anh còn nói : “Tôi trước đây vẫn luôn hận mẹ tôi, cảm thấy bà khiến cho gia đình tôi hổ thẹn, không còn mặt mũi đối diện với bạn bè,” rồi anh lại nở một nụ cười nhạt, “Mẹ tôi là giáo sư, nhưng bà ấy …. tôi cảm thấy rằng tôi đã gặp qua …. tên con trai ở cùng bà ấy …… Còn có rất nhiều, người trong họ đều nói bà ấy …… ỷ vào sắc đẹp….. chơi đến điên rồi. Tôi hồi đó còn bé, còn không có hiểu rõ ….. lớn lên một chút liền không muốn ở lại nhà, liền chạy trốn mấy cái xem mắt gia đình an bài, tôi định ….. không kết hôn, cho nên vẫn luôn cắm đầu vào học hành….. Cậu nói xem, thật là mắc cười, tất cả mọi người đều cho rằng tôi xuất thân nhà có truyền thống về học tập nên mới học thật siêng năng, thực ra, thực ra tôi chỉ là không muốn đối mặt với cái nhà kia thôi.” Lời của Thư Thích ngắt quãng không ngừng, ngẫu nhiên lại có những chỗ nhưng phảng phất mờ hồ.

Lí Cẩm Khang múc thịt bò kho hạt tiêu từ nồi ra, rửa tay rồi cẩn thận bê cái đĩa đến trước mắt Thư Thích : “Thịt bò kho có hơi cay của hạt tiêu, cậu sợ cay, thịt bò hơi cay một chút, cậu thử xem có được không?”

Thư Thích cũng vô cùng tự nhiên cắn miếng thịt trên đũa Lí Cẩm Khang, thị bò mềm, non nớt lại mang vị cay thoang thoảng, cảm giác không tồi : “Cẩm Khang.”

Chiếc đũa trong tay Lí Cẩm Khang run rẩy. Đây là lần đầu tiên Thư Thích gọi tên hắn, lại còn….. thân thiết như vậy. “Ừ ?”

Thư Thích xoay tầm mắt : “Cậu có biết bà nội tôi làm sao mà chết chứ? Bà nội tôi …. từ tôi hiểu rõ nhất bà nội của tôi là bị bọn họ làm cho tức chết,…. tôi trước kia chỉ tưởng mẹ tôi phóng đãng, bố tôi cùng lắm là nhu nhược không quản được vợ mình, thế nhưng ….. thế nhưng thực ra là tôi trước đây không lâu mới nghe được, tôi có một em trai cùng cha khác mẹ,….là con của bố tôi…. Nghe đâu là lừa nữ nghiên cứu sinh của mình, thẳng cho đến khi sinh đứa nhỏ mới biết căn bản là bố tôi không muốn li hôn …. Lúc biết điều này, bà nội tôi bệnh cũ tái phát ….” Thư Thích ngơ ngẩn nhỉn lên trần nhà, “Bà nội thậm chí không kịp nhìn mặt tôi lần cuối, …. tôi vội vã bay từ Bắc Kinh về cũng chỉ kịp tiếp tro tàn…..”

Lí Cẩm Khang không biết từ khi nào đã buông bát xuống, hai tay vừa cương quyết, vừa mạnh mẽ ôm lấy Thư Thích, mang theo chút thăm dò và an ủi dỗ dành Thư Thích : “Hiện tại bọn họ li hôn rồi, phân chia thành bố cậu và mẹ cậu, nhưng bọn họ không thể phá vỡ ảo tường của cậu về một gia đình hòa thuận vui vẻ.”

Thư Thích đột nhiên mỉm cười, một quyền đấm vào ngực Lí Cẩm Khang, hung tợn nhìn khiêu khích hắn : “Lí Cẩm Khang, gốc gác nhà tôi cũng nói hết rồi, cậu đâu? Dám có qua có lại không?”

Lí Cẩm Khang giơ hay tay lên, tỏ ý xin hàng : “Nhà tôi không có gì hay để nói, bố mẹ, em gái và tôi. Bố tôi là một thể hộ, chính là cái mà mọi người gọi là ông chủ lớn, mẹ tôi lớn lên bộ dáng cũng bình thường nhưng mà có tài điều khiển chồng, cho nên mọi chuyện trong nhà là do mẹ quyết định, bố tôi chính là ngài hầu tốt mà thôi.”

Thư Thích nhẹ cười : “Cậu rất giống bố.”

Lí Cẩm Khang thở dài : “Tôi thừa nhận tính tôi rất giống bố, tuy nói người bên cạnh không có ai nhưng vừa tốt nghiệp tôi đã cùng người nhà công khai, bố chưa đến một ngày thì cũng đã tiếp nhận rồi, mẹ thì vẫn còn gay gắt, nên mấy lễ mừng năm mới này tôi vẫn chưa dám về nhà, trở về sẽ lại bị đuổi đi, bố đảm bảo với tôi, trong vòng năm năm nữa sẽ khiến mẹ chấp nhận.”

Thư Thích cười nhạo hắn : “Đứa con bất hiếu.”

“Chuyện này thật là bó tay, tôi cuối cùng cũng không thể đi hủy hoại cuộc đời con gái người ta mà kết hôn, hơn nữa mẹ tôi dù ăn nói chua ngoa, bố tôi nói với tôi mấy năm nay tôi gửi về cái gì , mẹ đều giữ như báu vật, đành phải chờ mẹ tôi chấp nhận.”

Ánh mắt Thư Thích mang theo quang mang, tựa như có vài phần hâm mộ.

Lí Cẩm Khang hé hé miệng, nhẹ nhàng đưa tay bắt lấy tay Thư Thích : “Thư Thích, cậu …..”

“Muốn hỏi cái gì?” Thư Thích khẽ liếc, ném cho hắn dư quang nơi khóe mắt.

“Cậu cũng là ….. cong đi?” Từng ngón tay của Lí Cẩm Khang đều phát run.

Anh thẳng thắn gật đầu.

 Hắn nhẹ cúi đầu về phía anh : “Cậu còn nhớ rõ, tối hôm qua cậu hát một bài, tên là “Hôm nay em phải gả cho anh” không?”

“Ừ, làm sao?”

“Kỳ thực …… Kỳ thực tôi lúc ấy chỉ muốn lập tức nói,” Lí Cẩm Khang nuốt nước miếng, khẩn trương lại kỳ vọng nhìn Thư Thích, hoàn toàn khoác bộ dáng hao tổn dũng khí nhất kiếp này của hắn, “Tôi muốn nói,  này, cậu gả cho tôi đi!”

Thư Thích lại im lặng, ngay cả ánh mắt hay vùng giữa hai lông mày cũng không chút biến hóa, vừa nãy mang biểu cảm như nào, hiện tại vẫn y nguyên như trước.

Trọng điểm đã nói ra, Lí Cẩm Khang không còn chút tâm trí nào để ý đến tình thế : “Thư Thích, tôi sẽ đối tốt với cậu, sẽ nấu cơm cho cậu, nghe lời cậu nói khi cậu không vui, ở cùng cậu lúc cậu cần, làm tài xế cho cậu, giúp cậu gánh vác một phần trách nhiệm, cũng cậu du ngoạn …..” Hắn đã sắp nói năng lộn xộn hết cả lên rồi.

Thư Thích như một ông cụ, dựa lưng vào tường, nhìn Lí Cẩm Khang, ẩn sâu trong đôi mắt lóe lên chút tiếu ý : “Nhiều lời vô ích, tôi hỏi cậu a, bao ăn bao ở sao? Bao nội trợ việc nhà sao?”

Lí Cẩm Khang liều mạng gật đầu rồi lại gật đầu.

Anh gõ một cái vào đầu tên kia : “Cậu cho rằng ai cũng như cậu, vô tâm vô phế, không đối với cậu có tâm tư, tôi sẽ ngông nghênh ở nhà cậu làm Bá Vương sao?”

Tên ngốc vô tâm vô phế lúc này lại bị hạnh phúc làm cho tan rã hết thần kinh và não bộ, sắp hồ đồ luôn rồi : “Thư Thích ….. Cậu đây là đáp ứng có đúng hay không?”

Anh thở dài : “Này!”

“Hử.”

“Có chút chuyện tôi phải nói trước.” Thư Thích cũng hơi do dự, “Tính cách của tôi không được tốt lắm, tôi cũng không phỉa thực hi vọng vào tình yêu.” Nói trắng ra chính là vừa không được tự nhiên lại vừa không tin tình yêu.

Lí Cẩm Khang bày vẻ mặt thành tín nhất trông mong thủ trưởng tiếp tục phán xét.

“Cho nen tôi đối với chuyện chúng ta có thể đi được bao lâu một chút tự tin đều không có.”

Lí Cẩm Khang gật đầu, tiếp tục mang theo mong đợi mà chờ Thư Thích, đến đây đi, có bao nhiêu con mãnh thú hay bao nhiêu dòng nước lũ dù có đến tận cửa, đồng chí Lí Cẩm Khang hôm nay cũng không sợ, sẽ đánh bại hết, lực công kích không phải bình thường.

Thư Thích lại đập vào đầu hắn lần thứ hai : “Đồ ngốc, tôi nói xong rồi, cậu không có ý kiến gì sao?!”

Đồ ngốc lúc này mới kéo được hồn trở lại, hóa ra đồng chí thủ trưởng dừng lại không phải là để chuẩn bị lấy hơi mà là đang đợi mình nói tiếp.

Lí Cẩm Khang đã phá mất bầu không khí tươi đẹp mấy phút trước, thành công để Thư Thích trở nên điềm đạm, êm dịu, ôn hòa đâu phải dễ.

“Thư Thích, tôi ….. Chúng ta tiến đến đi, tôi cam đoan, tôi sẽ cho cậu lòng tin! Thực sự!” Lí Cẩm Khang buông tay Thư Thích ra, ôm chầm lấy người. Thật ra người vừa mới hứa kia vẫn đang trong tình trạng hư hư thực thực, tối hôm qua vẫn còn là quan hệ thuần khiết, đến lúc này hai người đã coi như là có JQ người tình ta nguyện rồi. Đồng chí Lí như lọt vào trong sương mù, chỉ có điều kẻ ngu si cũng biết phải bảo trì thắng lợi.

“Có thể ăn cơm được chưa?” Thư Thích trừng mắt lườm cái tên ngu ngốc nào đó không hiểu cái gì là phong tình. Chỉ biết ôm một cái thôi sao?!

Đồng chí Lí Cẩm Khang dường như chỉ muốn đứng trông theo người ta cuối cùng cũng hồi phục lại nguyên hồn, nhanh chóng chuyển hai tay xuống hai bên hông Thư Thích : “Cậu chờ một chút, lập tức có liền.”

Thổ lộ xong xuôi, không có tặng hoa dưới trăng cũng không chút gì gọi là nhu tình mật ý, thậm chí lời ngon tiếng ngọt cũng không có, đồ ngốc họ Lí dùng một bàn ăn chiêu đãi tình nhân chính thức bị câu đến nhà.

Việc này chính là sự khởi đầu, Lí Cẩm Khang cảm giác chính mình có thể trong mộng mà cũng cười tỉnh lại. Đương nhiên vấn đề quan trọng vẫn tồn tại, ví dụ như bất an của Thư Thích. Hơn nữa khẩu khí của Thư Thích cũng quá bình tĩnh, đối lập với đồng chí Lí Cẩm Khang nội tâm đã muốn nháy loạn cào cảo lên rồi, còn Thư Thích thì quá lãnh đạm, hờ hững.

Đồng chí Lí vừa đau lòng, vừa sục sôi ý chí, âm thầm quyết định về sau ở chung phải đem Thư Thích chiếu cố đặc biệt khiến người ta vô ưu vô tư mới được.

Hoàn chương 16.

 

Advertisements

Nói nhỏ nghe coi (▰˘◡˘▰)(›´ω`‹ ) (╥ω╥`) (눈_눈) ╮ (╯-╰") ╭ ( ✧Д✧) (¯―¯٥) ( ̄^ ̄゜) ≧▽≦ ≧◡≦ (^_−)−☆ \(^ω^)/ ◑ω◐ y( ̄▿ ̄)y ლ(¯ロ¯ლ) ╮(╯_╰)╭ (╰_╯) ⊙﹏⊙ o(︶︿︶)o o(>﹏<)o Σ( ° △ °|||) ●︿● (⊙︿⊙) (⊙o⊙) O(∩_∩)O ╭(╯^╰)╮(‾-ƪ‾) ~(‾▿‾~ ) -_-凸   〒_〒 \(“▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (●^o^●) | ╮[╯▽╰]╭ | O(∩_∩)O | ╮(╯_╰)╭ | ╭ (╰_╯)╮ | *^﹏^* | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) |

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s