[ĐM] Ông chủ, … – 05

Ốc: Clq nhưng mình ghét nhất trò “xin tất” với “xin ké” word ở trên facebook. Đứng ở vị trí của 1 đứa chuyên đọc online + cẩn thận copy từng bản word thì thấy trò đó quá ư là ói máu. Đứng ở cương vị 1 đứa cuồng sách thì trò đó làm mình muốn điên lên, có những bộ truyện các bạn chẳng hề biết, thậm chí là chẳng hề thích nhưng cứ xin về. Đứng ở cương vị 1 đứa edit thì trò đó làm mình ứa gan. Túm lại là ghét điên cuồng.

vanilla matcha latte_blog 3

、Chương 5 : Thần ngủ thiết yếu phải biết lợi dụng nhân tâm.

“Ui, thần ngủ, cậu rốt cuộc cũng đã xuất hiện rồi?” Cô nàng đạo diễn hắc hắc cười gian, “Quả nhiên a quả nhiên, định nghĩa của hạnh phúc chính là mèo ăn cá, cún ăn thịt, thần ngủ á, lại là giường đủ ấm!”

“Phốc, không phải chứ,”  Cô nàng chuẩn bị tiếp lời, “Thật sự là không có tiền đồ, rõ ràng là lúc anh ta ngủ, trong lòng ôm một tiểu thụ.”

“Nhanh bắt đầu đi không chăn lạnh hết bây giờ.” Thần ngủ rốt cuộc lên mạch, thanh âm mang theo chút mê mang mơ ngủ.

Dư Thần cảm giác bội phục sâu sắc, hắn sau khi chuẩn bị hiện trường xong còn có thể tiếp tục chui vào ổ chăn sao a.

Cô nàng đạo diễn trước khi đọc kịch bản nói giỡn một câu: “Tôi nói này Thần ngủ, ai về sau làm người yêu anh khẳng định sẽ rất cô đơn.”

Cái loại đề tài luyến ái này đã muốn vươn xa không biên giới, Dư Thần xem bọn họ tán gẫu rất thân thiết, chắc là ở trong giới đều có mối quan hệ không tồi. Cái gọi là làm kịch a, mời với không mời được người tham gia vốn chính là do quan hệ không đủ chặt chẽ, về phần vai diễn với nội dung vở kịch chỉ là thứ yếu thôi. Như hỏi bản thân Dư Thần, lấy  staff quen thuộc cùng hảo cảm với kịch bản làm tiền đề để lựa chọn, kia cũng khẳng định đầu tiên cũng phải chọn người ưu tú. Thật sự thì mối quan hệ giữa người với người cũng có thể mang lại đau khổ cùng tiêu hoa tinh lực cao hơn mọi thứ khác.

Nếu đối phương là ekip quen, Dư Thần đương nhiên không khỏi càng yên tâm hơn. Nội dung vở kịch hôm nay tuy rằng là thể loại huyền nghi hồi hộp. nhưng bởi vì tình huống trước khi phối kịch bản lại làm có tiếng cười cứ ngày một lan ra, hơn nữa CV bên kia và đạo diễn lại còn ung dung như nhau, các loại trêu chọc, cười nhạo… tinh tinh càng ùn ùn kéo đến.

Phối xong kịch, rời đi tiêu sái nhất vẫn là vị thần ngủ kia. Cái ID Qwer nhanh chóng hiển thị offline. Dư Thần nghĩ nghĩ chút đỉnh, nghi hoặc đối với vị đương sự không biết xấu hổ kia cuối cùng cũng tìm được cơ hội mà giải khai: “Ờ, Chuẩn bị cô nương, vị vừa mới rời khỏi kia, tôi nói là thần ngủ, ID phối kịch của hắn là cái gì? ID Qwer này chưa thấy qua a.”

“Nha, Cá sama, cậu không biết? Không phải chứ, các cậu từng hợp tác rồi mà, tuy rằng không phải CP chính,” Chuẩn bị mới nghe lọt tai đã ngoài ý muốn nhảy xồ lên, “Vừa mới hồi trước thôi, kịch hai người chủ dịch còn bị đem ra so sánh mà.”

“Ặc, thanh âm nghe đúng là có hơi quen, nhưng không có ấn tượng sâu sắc.” Dư Thần xấu hổ trả lời, bình thường cậu đã ít khi nghe kịch, càng tai hại hơn là việc cậu không quan tâm đến các vai diễn của người khác bị bại lộ rồi.

“Cá sama, cậu có treo QQ không? Tôi gửi cái này cho cậu nghe.”

Không phải là đang thảo luận về ID của thần ngủ sao, như thế nào lại biến thành gửi đồ này nọ rồi? Dư Thần nói thầm trong đầu, nhấp mở cái file âm thanh dung lượng không đến 5MB kia.

Candy: Cá sama, anh nghe một chút, thế nào, “Thần quang hi vi” quả nhiên vẫn là Xì Dầu x Cá Chiến Đấu tương đối manh đi ha? Ánh mắt quần chúng sáng như tuyết.

Cá Chiến Đấu: Nguyên lai cô cũng vây xem cái bài post song trao quyền kia rồi.

Candy: Đúng vậy, nhắc tới thần ngủ đại nhân nhà tôi thôi, hắc hắc, vây xem hết hai cái kịch kia, vừa nghe đã phát hiện cảm giác CP \(^o^)/~ Xin hãy bỏ qua BGM(1) rắc rối ~

Cá Chiến Đấu: Ặc, vì thế …. Thần ngủ chính là Chai Xì Dầu Trong Bụi Cỏ?

Candy: *Gật đầu*, không nghĩ tới Cá sama anh chưa bao giờ nghe giọng của thần ngủ a.

Cá Chiến Đấu : Hãn, kịch thật ra có nghe qua, chỉ là cảm giác nghe tại hiện trường vừa rồi không quá giống.

Candy: Đúng, hắn nói chuyện cần to tiếng lên một chút, bình thường nói chuyện đều hơi biếng nhác, thời điểm phối kịch phối công âm tương đối nhiều, cho nên bình thường phải áp thanh tuyến đi.

Cá Chiến Đấu: Thì ra là thế, tôi chợt nghe thấy có điểm quen tai.

Candy: Cá sama, anh nghe xong chưa? O(∩_∩)O

Cá Chiến Đấu: Nghe xong rồi, không tồi.

Candy: Rất có cảm giác CP đi? Hắc hắc, kỳ thực, kỳ một của kịch này, chúng tôi là định sẽ công bố vào sinh nhật của thần ngủ, cho nên cũng có thể coi là nửa sinh nhật kịch đi, kết quả thần ngủ vừa nghe bản âm tần này, liền ra chỉ thị tiểu thụ quân nhất định phải dụ dỗ được Cá sama phối, cho nên đâu chỉ là một kỳ nghỉ đông, lâu hơn nữa chúng tôi cũng phải chờ a *mắt phát sáng*

Cá Chiến Đấu: …….. Được rồi.

Candy: Đúng rồi, Cá sama, tôi vây xem weibo của anh á, anh học chuyên ngành gì thế a? Ngoại ngữ? Vì sao thường xuyên phải làm phiên dịch?

Cá Chiến Đấu: Ha ha, không phải, tôi học địa chất, mấy cái phiên dịch đó chỉ là làm thêm kiếm chút thu nhập *đùa giỡn*

Candy: Hắc hắc, hoan nghênh quấy rầy thần ngủ ~ Hắn chính là phiên dịch chuyên nghiệp đó \(^o^)/~ chuyên ngành chính là ngoại ngữ khác, học thêm tiếng Anh, hơn nữa theo tôi được biết, hắn có một khoảng thời gian phải tiếp xúc với rất nhiều các loại từ ngữ chuyên ngành khác nhau, vân vân và mây mây, dù sao đi chăng nữa thì chính là đủ tư cách để vênh váo!

Dư Thần lúc này mới nhớ đến văn bản mình dịch dở lần trước, ném lên weibo xả giận rồi chính là được Xì Dầu quân chi điểm. Vì thế vị “Hữu” trên weibo = ID “Chai Xì Dầu Trong Bụi Cỏ” trong giới võng phối = “Qwer” trên SK = “Thần ngủ” qua lời mọi người, Du Thần giờ đây mới để ý đến mối quan hệ của các diễn viên, rốt cuộc cũng hiểu rõ. Nguyên lai Xì Dầu quân không thuộc đảng sai giờ mà là đảng mê ngủ, khó trách tầm chín giờ liền phát weibo một chữ “Ngủ.”

Cá Chiến Đấu: Ừa, lần trước còn muốn cảm ơn hắn chỉ cho hai từ đơn *đỏ mặt*

Candy: *Thẹn thùng* Cá sama thuận tiện cảm ơn tôi luôn đi, bởi vì tôi là người đã đem cái weibo kia của anh đến cho Thần ngủ xem *che mặt*

Cá Chiến Đấu: *Ôm quyền* Đa tạ.

Đóng cửa sổ chat, Dư Thần tiếp tục bổ nhào vào BBS của trường học kiếm trong mảng tin tức việc làm, cơ hồ là theo bản năng mà lướt lên lướt xuống, lại lĩnh về nhiệm vụ phiên dịch nguyên một bộ sách. Cả quyển là 400 trang, yêu cầu trong vòng nửa học kỳ là phải hoàn thành, Dư Thần tính toán thời gian của bản thân, thấy vẫn là có thể ứng phó được, huống chi….. Huống chi gặp trắc trở, không phải còn có thể xin giúp đỡ của Thần ngủ sao.

Cậu đã quyết định xong vấn đề thu nhập của nửa học kỳ mà vẫn chưa đến mười giờ tối, Dư Thần dù sao cũng không phải thần ngủ, mới giờ này đương nhiên không lao vào ổ chăn. Một thân thoải mái tung tăng mở diễn đàn võng phối, cậu đã lâu không lên rồi. Một bài post từ nửa năm trước bị đẩy lên, “Diễn đàn fan Ngũ Hành Thi, sơn trại tạm thời, hoan ngênh người cùng sở thích”. Bài post này Dư Thần trước đây đã từng thấy qua, không ngờ nó lại được người khác đẩy lên trên cùng.

Vì khá thân quen với Ngũ Hành Thi, Dư Thần không tránh khỏi lia ánh mắt về trả lời mới của bài post, cư nhiên vẫn là LZ “Đậu Nhiều Màu” kia. Bài trả lời mới là: Diễn đàn sơn trại ngày trước có thanh lọc, còn danh ngạch thừa, tuy bản nhân Ngũ Hành Thi đại nhân luôn không đến thăm qua, nhưng trong diễn đàn có tình yêu, mọi người hữu hảo hài hòa, hoan nghênh những bạn trai bạn gái không chê sơn trại đến gõ cửa, vì Ngũ Hành Thi đại nhân tùy ý báo danh, cảm ơn ^_^

Dư Thần thật muốn đập bàn cười to, mở cái diễn đàn sơn trại đã đóng cửa thật lâu kia, đại khái vì thân phận CV của chính mình, trận gió lốc thanh lọc diễn đàn này chưa lan đến Dư Thần, cho nên khi tiến vào diễn đàn chỉ cần nói qua mấy câu, bạn học Cá Chiến Đấu chưa được hưởng đãi ngộ vừa nhảy vào đã bị đá ra của sơn trại. Trong ấn tượng của mình, bầu không khí trong diễn đàn này khá ôn hòa, mọi người tán ngẫu kịch bản, tán ngẫu tiểu thuyết, ngẫu nhiên tám tám chuyện CV, các chuyện nhỏ nhặt, vân vân …Nhờ phong cách tích cực của vị diễn đàn chủ đại nhân kia ban tặng mà phòng YY của diễn đàn này cũng phát triển không tồi. Diễn đàn chủ sơn trại Đậu Nhiều Màu là tiểu Shota(2) , ít nhất là thanh âm nghe rất shota, thường xuyên bắt hát ca các loại trong phòng YY, ngẫu nhiên bị các cô nàng trong diễn đàn giựt dây cũng sẽ lên sân khấy diễn một ít lời kịch không thuần khiết, nhưng thật ra cũng rất hưởng thụ sự cổ động của các cô. Dư Thần chỉ ghé qua một lần, lần đó tiểu Shota đang hát ca khúc “Phóng sinh” của Ngũ Hành Thi, ca từ tang thương động tình được thanh âm của Ngũ Hành Thi dẫn dắt theo một cỗ ôn nhu mang theo tình thương đau khổ, qua tay tiểu loli này lại thành đứa nhóc mặc đồ người lớn, cực kỳ khôi hài.

Đậu Nhiều Màu: Có bạn học mới đến đây, tung hoa hoan ngênh, nội quy diễn đàn cùng tài nguyên mời cùng tìm hiểu *tung hoa*

Các Hạ Chính Thái: Hoan nghênh người mới.

Quần Chúng Vây Xem Giáp: Diễn đàn chủ thực giỏi, lại có người mới để đùa giỡn ~\(≥▽≤)/~

Quần Chúng Vây Xem Ất: Diễn đàn chủ còn tính tiếp tục đi dụ dỗ Ngũ Hành Thi sama đến diễn đàn sao 0 0

Quần Chúng Vây Xem Bính: Không phải chứ, diễn đàn chủ hôm qua lại dụ dỗ thất bại sao?

Đậu Nhiều Màu: ~~~~(>_<)~~~~ Ừa, đúng vậy, Ngu Hành Thi đại nhân nói đã có một cái siêu cấp diễn đàn chính thức, sẽ không vô đây.

Các Hạ Chính Thái: Ngoan, không khóc.

Đậu Nhiều Màu : Cảm ơn các hạ ^_^

Quần Chúng Vây Xem Ất: Vuốt ve đầu Tiểu Shota, ta xa xa manh chánh chủ là tốt rồi.

Cá Chiến Đấu: *Đấm đất cười to*

Quần Chúng Vây Xem Giáp: *Gào khóc* Cá Chiến Đấu sama! Lần đầu tiên tiên thấy được chân nhân trên diễn đàn.

Đậu Nhiều Màu: Chào Cá Chiến Đấu đại nhân \(^o^)/~

Cá Chiến Đấu: Chào diễn đàn chủ *cười*

Dư Thần thật sự không nhịn được tự mình gõ qua cho Ngũ Hành Thi một cái, chính là học trưởng Tiếu Dĩ Hàng của cậu nha.

Cá Chiến Đấu: Học trưởng, anh hơi quá đáng a! Anh cư nhiên không thẳng thắn.

Các Hạ Chính Thái: Cậu có ý kiến?

Cá Chiến Đấu: Em nào dám a, buông tay, nhưng mà tiểu Shota nhà anh thật sự rất là đáng yêu *cào tường*

Các Hạ Chính Thái: Cậu ấy so với cậu hơn ba tuổi, đã công tác hơn một năm, so với cậu ấy, cậu mới là Shota.

Cá Chiến Đấu: (☆_☆) học trưởng biết rõ tình hình của người ta quá nha, a ha ha ha

Các Hạ Chính Thái: *Kính râm*

Cá Chiến Đấu: Ha ha, Tiểu Shota nhà anh lại đi phòng YY hát, lại là hát bài hát của anh, nói đi học trưởng, anh làm sao lâu như vậy rồi mà còn chưa bị lộ a!

Các Hạ Chính Thái: Cái Q này của tôi chỉ add bạn học cùng thầy giáo, cái trong võng phối đại khái cũng chỉ có cậu biết đi.

Cá Chiến Đấu: Nick clone vv…vv… quả nhiên là dùng để đùa giỡn người thành thật, ài, bạn học Đậu Nhiều Màu đáng thương kia còn một mực tính toán làm sao để thỉnh được Ngũ Hành Thi bản tôn, ai ngờ bản tôn đã sớm núp ở trong đó *buông tay*

Các Hạ Chính Thái: *Vỗ đầu* Đi nghe tiểu Shota ca hát.

Hoàn chương 5.

(1)   BSM: cái này mình mò trên baidu nó toàn ra thuật ngữ IT gì đấy TT^TT mình cũng không hiểu luôn.

(2)   Tiểu Shota : nguyên bản là tiểu chính thái. Chỉ những bạn nam nhỏ nhắn dễ thương như con gái, cái loại hay xuất hiện dạng cực phẩm thụ trong yaoi ý, trước mình nhầm là loli, thì ra loli là chỉ bé gái, còn shota mới là chỉ bé trai. Sorry!

Advertisements

3 thoughts on “[ĐM] Ông chủ, … – 05

  1. chào chủ nhà, mình thường ít đọc võng phối lắm vì ngôn ngữ mình k hiểu, hic , k biết có hải mình già quá rồi k nữa, nhưng truyện này của bạn đọc dễ hiểu lắm í, cho nên cảm ơn bạn thật nhiều. ^^

    1. [Sên] Lúc làm truyện này mình đã mạn phép chuyển ngữ một cách thuần việt nhất, dù có một số từ ngữ không có trong tiếng việt, mình cũng đã cố gắng chuyển cho sát nghĩa nhất, chính vì sợ các bạn đọc không hiểu. Có được câu nói này của bạn là mình vui lắm rồi. Cảm ơn bạn nhiều :*

Nói nhỏ nghe coi (▰˘◡˘▰)(›´ω`‹ ) (╥ω╥`) (눈_눈) ╮ (╯-╰") ╭ ( ✧Д✧) (¯―¯٥) ( ̄^ ̄゜) ≧▽≦ ≧◡≦ (^_−)−☆ \(^ω^)/ ◑ω◐ y( ̄▿ ̄)y ლ(¯ロ¯ლ) ╮(╯_╰)╭ (╰_╯) ⊙﹏⊙ o(︶︿︶)o o(>﹏<)o Σ( ° △ °|||) ●︿● (⊙︿⊙) (⊙o⊙) O(∩_∩)O ╭(╯^╰)╮(‾-ƪ‾) ~(‾▿‾~ ) -_-凸   〒_〒 \(“▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (●^o^●) | ╮[╯▽╰]╭ | O(∩_∩)O | ╮(╯_╰)╭ | ╭ (╰_╯)╮ | *^﹏^* | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) |

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s