[ĐM] Nam thần cao quý lãnh diễm – 01

raspberry1

Tựa gốc: Nam thần cao quý lãnh diễm

Tác giả: Khuynh Lạc Cửu Tiêu

01: Nghiệp đoàn Phất ca trần tán.

Đồng nghiệp trong phòng làm việc lục tục đi về, Tiết Tầm giơ cổ tay lên nhìn thoáng qua đồng hồ đeo tay, thấy thời gian đã tới, anh đứng dậy thu dọn lại một đống sách bài tập cùng bài thi tán loạn trên bàn làm việc. Nhìn quanh cả phòng, chỉ còn lại vài ba người đồng nghiệp vẫn đang vùi đầu phê chữa bài tập và bài thi.

“Thầy Tiết, anh còn không về à? Chắc là đang đợi cô giáo xinh đẹp Nhạc Uyển Đình chứ gì?” Một chàng trai tuổi trẻ, đeo kính mắt nhã nhặn đi tới, cười hì hì khoát tay lên vai Tiết Tầm, cúi đầu cầm lấy phiếu điểm được xếp gọn gàng trên bàn làm việc nhìn một chút.

“Thật không hổ là lớp thầy Tiết chủ nhiệm, kỳ thi lần này lớp anh lại đứng nhất toàn trường rồi.” Chàng trai lộ ra nụ cười tươi rói.

Tiết Tầm không giấu vết xê dịch bước chân, dễ dàng thoát khỏi trọng lượng trên vai, vươn tay lấy lại bảng thống kê thành tích trong tay đối phương, mở tập giáo án có con dấu của “trường tiểu học Thánh Lạc” ra, bỏ bảng thành tích vào, khóe miệng còn lộ ra dáng cười nhàn nhạt, “Tôi đến lớp xem trước.”

“Đi, anh đi đi, tôi cũng phải về rồi. Buổi tối còn hẹn người ta đi đánh phó bản, tôi phải chuẩn bị xong sớm.” Tôn Diên vẫy vẫy tay, ba bước rút thành hai nhảy về bàn làm việc của mình, qua loa nhét đống sách giáo khoa vào ba lô, nhanh nhẹn khoác ba lô chạy vội ra khỏi phòng làm việc, còn quay đầu lại ném cho Tiết Tầm một cái hôn gió.

Tiết Tầm bật cười lắc đầu, không để ý tới cái tên thích lải nhải này. Bề ngoài Tôn Diên là một người rất nhã nhặn, còn nhớ ngày đầu tiên Tôn Diên đến trường tiểu học Thánh Lạc dạy học, tuy rằng dạy môn đạo đức, không phải môn chính, anh còn cho rằng bộ môn này vô cùng phù hợp với tính cách của Tôn Diên.

Vậy mà chưa tới một tuần, bản tính của người này lập tức bại lộ, vẫn là một người tứ chi phát triển, cả ngày hò hét om sòm, nhảy lên nhảy xuống. Nhưng cậu ta rất thân thiết với đám trẻ con, theo cách nói của Nhạc Uyển Đình thì Tôn Diên vừa buồn cười vừa ngu ngốc, tuổi tác chẳng khác nào đám trẻ con trong lớp cậu.

Điều làm Tiết Tầm kinh ngạc nhất là đừng nhìn Tôn Diên không đáng tin như thế, người này vừa tốt nghiệp đã kết hôn, hôm nay con trai đã một tuổi rưỡi. Đương nhiên dù có con trai vẫn không thay đổi được bản tính của Tôn Diên. Ngày hôm trước còn oán giận buổi tối cậu ấy phải một tay ôm con trai, một tay cầm chuột chơi game.

Trường học ồn ào cả một ngày cuối cùng cũng yên tĩnh lại. Tiết Tầm rời khỏi phòng làm việc đi xuống lầu, hướng về phía phòng học của lớp 3 năm hai. Nhà họ Tiết là dòng dõi thư hương điển hình, thế hệ trước đều là phần tử trí thức, bố mẹ anh đều là giảng viên đại học, mà anh sau khi tốt nghiệp cũng tự nhiên bước lên con đường này.

Tiết Tầm không quá phản đối chuyện này, thành thành thật thật làm một thầy giáo ngữ văn tiểu học quèn. Anh cũng rất có tài năng trong việc giảng dạy, mỗi lớp anh dạy đều đạt được thành tích cao, chẳng bao lâu đã coi như được làm chủ nhiệm lớp. Đối với anh mà nói, cuộc sống hiện tại rất nhẹ nhàng, không muốn thay đổi.

Đi trên lối nhỏ an tĩnh, cửa sổ phòng học hai bên đường đi đóng rất chặt, từ lâu đã không còn bóng người, mà đến gần phòng học của lớp 3 năm hai, cửa phòng học đóng kín, nhưng có một cánh cửa sổ lại không đóng. Tiết Tầm thở dài, là một giáo viên chủ nhiệm, chuyện anh phải lo liệu đương nhiên nhiều hơn giáo viên bộ môn.

Thói quen của anh là mỗi ngày sau khi tan học đều tới kiểm tra phòng học một lần rồi mới đi về, luôn luôn có những đứa trẻ nghịch ngợm thích gây sự ở lại trong phòng học, không ngoan ngoãn làm tốt nhiệm vụ trực nhật, cãi nhau, đẩy ngã cái nọ, làm hỏng cái kia, hoặc là làm ăn bừa bãi, sau khi rời khỏi phòng học, ngay cả cửa sổ cũng quên đóng.

Tiết Tầm vừa mới đi đến cửa phòng học lớp 3 năm hai, điện thoại di động trong tay đột nhiên đổ chuông, thấy trên màn hình hiện ra ba chữ “Nhạc Uyển Đình”, anh bất giác bật cười, ngón tay nhẹ nhàng vuốt một cái, nghe điện thoại: “Alo, Uyển Đình, tớ lập tức xuống đây.”

“Được, tớ chờ cậu ở bãi đỗ xe.” Trong điện thoại truyền tới thanh âm mềm nhẹ của Nhạc Uyển Đình.

Ngắt điện thoại, Tiết Tầm mở cửa phòng học, tỉ mỉ kiểm tra một lần, xác định tất cả cửa sổ đều đã đóng, mọi đồ dùng đều được xếp chỉnh tề. Lúc này anh mới an tâm khóa cửa, rời khỏi phòng học, trở về phòng làm việc lấy sách giáo khoa và bài tập cần phê chữa, mau chóng rời khỏi phòng làm việc.

Đi tới bãi đỗ xe, xa xa đã nhìn thấy Nhạc Uyển Đình tựa vào một chiếc CC màu trắng. Tiết Tầm đi tới phía trước mở cửa xe, bỏ sách giáo khoa và sách bài tập vào ghế sau, rồi lại mở cửa ghế phụ lái, để  Nhạc Uyển Đình lên xe trước, sau đó mới ngồi vào ghế lái, lái ô tô rời khỏi trường học.

“Đi đâu ăn?” Thừa dịp chờ đèn xanh, Tiết Tầm quay đầu lại hỏi Nhạc Uyển Đinh vô cùng yên lặng suốt dọc đường đi. Chỉ thấy Nhạc Uyển Đình chau mày, dường như có tâm sự trong lòng, anh hiếu kỳ hỏi thăm, “Làm sao vậy? Lần này đội vũ đạo có vấn đề gì sao? Hay là Phất ca trần tán xảy ra chuyện gì?”

Nhạc Uyển Đình là thanh mai trúc mã của anh. Từ nhỏ hai người đã lớn lên bên nhau, bậc cha chú trong nhà cũng có quan hệ rất tốt. Từ nhà trẻ cho tới đại học, hai người chưa từng xa nhau, sau khi tốt nghiệp cũng cùng nhau tới trường tiểu học Thánh Lạc làm giáo viên. Nhạc Uyển Đình rất có tài năng trong phương diện âm nhạc và vũ đạo, đảm nhiệm chức giáo viên âm nhạc, vũ đạo.

Từ việc đó ra, bình thường Nhạc Uyển Đình hay đào tạo đội đi tham gia thi đấu hoặc làm ban giám khảo, nếu các trường ngoài và đơn vị xí nghiệp tổ chức thi đấu hoặc biểu diễn văn nghệ, sẽ mời cô tới đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên. Bản thân Nhạc Uyển Đinh thông thạo rất nhiều nhạc cụ, làm chỉ huy hay giám khảo hoàn toàn không thành vấn đề, bởi vậy nhận được rất nhiều lời mời.

“Phất ca trần tán” mà anh nhắc tới là một nghiệp đoàn âm nhạc K(1) giải trí thuần giọng nam rất nổi tiếng trên YY. Anh cũng là một ca sĩ trong nghiệp đoàn. Nhạc Uyển Đình là nick vàng bộ trưởng bộ điều phối chung(2) của nghiệp đoàn. Đối với nghiệp đoàn này, anh và Nhạc Uyển Đình đều có tình cảm đặc biệt, có thể nói là nhìn nghiệp đoàn lớn mạnh từng ngày.

Thời còn đi học, Nhạc Uyển Đình chính là nhân vật cấp nữ thần trong mắt mọi người, xinh đẹp, cá tính, giỏi ca múa, thành tích ưu tú, nhưng mà dù sao cô cũng là con gái, cũng có những tính cách chung của con gái. Bởi vì một ngày tình cờ lần mò trên mạng, cô biết đến kịch truyền thanh.

Tìm tòi trên mạng trong chốc lát, rất nhanh có thể liên hệ kịch truyền thanh, CV và YY với nhau. Dần dần người quen biết trên mạng càng nhiều, một năm trước, một người bạn qua mạng của Nhạc Uyển Đình muốn mở một nghiệp đoàn ca nhạc K giải trí, nhờ cô hỗ trợ.

Ban đầu nghiệp đoàn mới mở vô cùng quạnh quẽ, ca sĩ có thể mời tới rất ít, mấy cô gái cố gắng duy trì nghiệp đoàn, lợi dụng quan hệ đây đó, mời một ít CV cùng bạn bè tới hát, nhưng chưa từng có ai có thể ở lại thường trú. CV có thể đưa fan tới, nhưng CV đi rồi, toàn bộ fan cũng đi theo.

Thời gian đó, Tiết Tầm cũng bị Nhạc Uyển Đình kéo tới nghiệp đoàn, có thể là từ nhỏ chịu ảnh hưởng bởi Nhạc Uyển Đình mà bản thân anh cũng rất thích ca hát và nhạc cụ, hơn nữa vì gia đình, từ lâu anh đã hun đúc tình cảm sâu đậm với mấy thứ này, bố mẹ anh cũng mong anh trở thành người tài hoa hơn người.

Nhạc Uyển Đình đã yêu cầu, tất nhiên anh sẽ không từ chối. Vì vậy ngay khi nghiệp đoàn đi xuống vì không mở hội được, mỗi ngày chỉ có hơn một trăm người, anh đã cố gắng hát rất nhiều, dần đần đông người hơn, cũng có thêm ca sĩ đến hát, thời gian lâu dài bắt đầu thường trú.

Đến ngày được mở hội, Nhạc Uyển Đình nhờ vả một vị điều phối chung trong nghiệp đoàn K âm nhạc “Huyền ngoại chi âm(3)” tên là “Thi cầm họa nghệ”, thành công mời được ca thần của “Huyền ngoại chi âm” – Tà Dương tới tham gia ca hội khai trương. Huyền ngoại chi âm là nghiệp đoàn K âm nhạc số một, số hai YY, hầu như các vị trí đều là ca sĩ YY.

Đêm trước khi khai trương, nghiệp đoàn chính thức được đặt tên là “Phất ca trần tán”, tính chất cố định là “nghiệp đoàn âm nhạc giải trí thuần giọng nam” , chỉ cho phép nam ca sĩ kiểm tra xếp hàng lên mic hát. Bởi vì ca hội khai trương mời được Tà Dương, còn có một ít ca sĩ đại thần trên internet và CV cấp đại thần tới tham gia, chương trình vô cùng thành công.

Sau khi Phất ca trần tán ra mắt, có thêm một nhóm fan lớn. Trước khi mở hội, mỗi ngày chỉ có mấy trăm người, thoáng cái đã tăng đến mấy nghìn người. Các ca sĩ đến đây kiểm tra ngày càng nhiều, hơn nữa bởi vì nghiệp đoàn thuần giọng nam nên hấp dẫn được một nhóm fan đặc thù, chính là các hủ nữ mê CP đam mỹ.

Cũng trong thời gian đó, Tiết Tầm  biết được mấy thứ này, nhưng mà chỉ có người thân và Nhạc Uyển Đình mới biết được bí mật trong lòng anh. Khi anh học đại học đã come out với người nhà, bởi vì tình huống đặc thù, bố mẹ anh rất khoan dung trong chuyện này, yêu cầu duy nhất của họ là anh không được quan hệ xằng bậy.

Bản thân Tiết Tầm có tính cách dửng dưng, từ đầu tới cuối chưa từng có bạn trai, dường như cũng không có ý nghĩ này trong đầu.

Một năm trôi qua sau ngày Phất ca trần tán ra mắt, đến sáu tháng cuối năm sẽ là kỉ niệm tròn hai năm khánh thành, nghiệp đoàn trải qua bao sóng gió cũng không bỏ cuộc, trong số các ca sĩ, quản lí xảy ra rất nhiều mâu thuẫn. Tiết Tầm và  Nhạc Uyển Đình có tình cảm rất phức tạp với nghiệp đoàn, dù sao cũng nhìn nó lớn mạnh từng ngày.

Từ khi YY phát triển đến nay, số lượng nghiệp đoàn nhiều vô số kể, nghiệp đoàn thuần giọng nam cũng không phải chỉ có Phất ca trần tán, to nhỏ nhiều không đếm xuể. Trong đó, một nghiệp đoàn thuần giọng nam có lực lượng ngang bằng với Phất ca trần tán là “Thanh thâm động thính”, có lẽ chính xác hơn là hôm nay, Phất ca trần tán căn bản không thể sánh bằng Thanh thâm động thính.

Hai nghiệp đoàn khai trương một trước một sau, nhưng phía sau Thanh thâm động thính có “Long sinh cửu tử(4)” chống lưng. Long sinh cửu tử là một xã đoàn kịch truyền thành tiếng tăm lừng lẫy trên internet, tất nhiên có địa vị không thể dao động. Năm đó, Thanh thâm động thính mời xã trưởng Amanda của Long sinh cửu tử tới làm nick vàng quản lí cao cấp, điểm xuất phát của nghiệp đoàn này cao hơn các nghiệp đoàn khác mấy vạn bước.

Đại thần Như Vân của Long sinh cửu tử, chỉ cần vị CV đại thần ấy tùy tiện lên mic hát một bài thôi, các fan của Thanh thâm động thính đã lên tới hơn một vạn người. Hơn nữa, gần đây nghe nói CV đại thần của Long sinh cửu tử Trì Mộ cũng bắt đầu thường trú ở Thanh thâm động thính. Trì Mộ là tiền bối CV cấp đại thần trên mạng, anh tới đây thường trú đương nhiên sẽ giúp Thanh thâm động thính trở nên nổi tiếng nhất.

Bởi vây giữa hai nghiệp đoàn chẳng bao giờ ngừng phân cao thấp, gần như nước với lửa. Thật ra trong lòng mọi người biết rõ, tất cả đều do Phất ca trần tán đơn phương so đo, Thanh thâm động thính căn bản không quan tâm. Cho đến bây giờ, vấn đề tồn tại trong Phất ca trần tán là vấn đề mà Thanh thâm động thính không gặp phải.

“Chắc cậu đã nghe lần trước Tây Phong đã nhận ED một bộ kịch truyền thanh, nhưng hai ngày trước hắn lại từ chối. Mà khi tớ biết được tin tức này, tổ kịch Hoa nở hoa rơi đã tìm tới Manh Thần của Thanh thâm động thính nhận ED này.” Những lời này Nhạc Uyển Đinh nói có ngữ khí rất bình thản, nhưng dường như ẩn chứa lửa giận.

Manh Thần!

Vùng lông mày Tiết Tầm không tự chủ được nhíu lại.

*Chú thích:

(1) K : karaoke

(2) Điều phối chung: nguyên văn là tràng khống, là người điều khiển chung cho hoạt động của sự kiện, sự vận hành trong tổ chức.

(3) Huyền ngoại chi âm: âm thanh ngoài đàn, ý ngoài lời nói.

(4) Long sinh cửu tử: cha mẹ sinh con trời sinh tính.

Tuân thủ lời hẹn hố mới =))) Tui bắt đầu thích Khuynh Lạc Cửu Tiêu rồi đấy, tình tiết mới mẻ, giọng văn cũng hay.

Advertisements

15 thoughts on “[ĐM] Nam thần cao quý lãnh diễm – 01

  1. dạo này sao hay post lệch giờ .____. nhìn tốc độ đào hố của nàng ta thật ko dám đọc khi mới có 1 chương ==”

Nói nhỏ nghe coi (▰˘◡˘▰)(›´ω`‹ ) (╥ω╥`) (눈_눈) ╮ (╯-╰") ╭ ( ✧Д✧) (¯―¯٥) ( ̄^ ̄゜) ≧▽≦ ≧◡≦ (^_−)−☆ \(^ω^)/ ◑ω◐ y( ̄▿ ̄)y ლ(¯ロ¯ლ) ╮(╯_╰)╭ (╰_╯) ⊙﹏⊙ o(︶︿︶)o o(>﹏<)o Σ( ° △ °|||) ●︿● (⊙︿⊙) (⊙o⊙) O(∩_∩)O ╭(╯^╰)╮(‾-ƪ‾) ~(‾▿‾~ ) -_-凸   〒_〒 \(“▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (●^o^●) | ╮[╯▽╰]╭ | O(∩_∩)O | ╮(╯_╰)╭ | ╭ (╰_╯)╮ | *^﹏^* | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) |

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s