[ĐM] Mới không phải … – 02

is-japanese-food-good-for-you.png

Tựa gốc: Tài bất thị bạch liên hoa

Tác giả: Khuynh Lạc Cửu Tiêu

02 | Nghiệp đoàn Lâm Lại Tuyền Vận

Sau khi ăn cơm tối xong, Diệp Tự Ninh hàn huyên cùng ba mẹ trong phòng khách một hồi rồi đứng dậy vào phòng sách lên mạng. Chủ nhân thật sự của khối thân thể này tuy rằng có tính cách không tốt, trong cuộc sống thực tế lại hèn nhát, yếu đuối, nhưng mà ba mẹ hắn vẫn vô cùng yêu thương, chiều chuộng hắn.

Trong phòng sách riêng của hắn có một máy tính xách tay và một cái máy tính bàn. Chiếc máy tính để bàn kia còn được trang bị một dàn thiết bị hát K internet xa xỉ. Trước đây, cậu từng nghe Diệp Tự Ninh thật hát, âm thanh của thiết bị này quả thực rất tốt, hôm nay mới có dịp nhìn thấy tận mắt.

Chậc chậc, không hổ là người chìm đắm trong thế giới ảo, chấp nhận vì nghệ thuật mà “hi sinh”. Đến cậu cũng không kiếm chế được mà muốn thử dàn thiết bị này một chút.

Ngoại trừ việc Diệp Tự Ninh chỉ thích sống trong thế giới ảo, ngoại trừ tính cách khiến người khác không thể nào thích nổi và sự ngu ngốc của hắn, thì thanh âm và khả năng ca hát của hắn tuyệt đối thuộc về loại khiến người ta si mê. Vậy nên hắn mới có thể mau chóng hấp dẫn một đống fan trong một khoảng thời gian ngắn, hơn nữa còn sẵn sàng ủng hộ hắn trong kênh riêng.

Nếu như hắn cứ yên ổn hát như thế, độ nổi tiếng… ít nhất… có thể gấp mấy lần. Đáng tiếc, tất cả đã bị hủy chỉ vì tính cách của hắn. Có thể hiểu là hắn không cam lòng với cuộc sống hiện thực. Đã là người thì phải có lòng cầu tiến, càng không thể không tự hiểu lấy mình, càng phải tìm được con đường chính xác. Đằng này hắn hoàn toàn làm ngược lại.

Diệp Tự Ninh sờ sờ cái cằm trơn tuột, mở máy vi tính lên, trên màn hình hiện lên hình con gấu trúc Mỹ nho nhỏ, bản thân cậu có toàn bộ ký ức của thân thể này, tất nhiên biết được mấy thứ như tài khoản, mật mã… Cậu còn trộm xem tài khoản ngân hàng của hắn, tiền gửi trong đó không ít đâu, khụ khụ!

Vừa đăng nhập vào YY đã xuất hiện một đống tin nhắn, Diệp Tự Ninh nhất thời nhíu mày. Rốt cuộc người này đã kết bạn với bao nhiêu người, tham gia vào bao nhiêu nhóm vậy?

Xem đại khái một ít tin nhắn, xóa bớt một số khung chat không quan trọng, Diệp Tự Ninh cảm thán thật  sâu. Tính cách của cậu và thân thể này thật sự khác nhau đến cách xa vạn dặm, có thể nói cậu là một người cực kỳ lạnh lùng, kiêu ngạo.

Cậu chẳng bao giờ làm mấy chuyện như cấu kết khắp nơi, trò chuyện với tất cả mọi người. Đối với một fan sùng bái một vị thần tượng nào đó, hầu hết mọi người sẽ follow weibo và YY của thần tượng, tham gia vào nhóm fan và kết bạn với những người cùng sở thích. Còn cậu chỉ lặng lẽ thích thầm.

Đại khái là do tính cách cậu trời sinh đã vậy, cậu là một người vô cùng lạnh nhạt, hoặc cũng có thể do xuất thân giàu có khiến cậu nhận thức được sự ưu viết, tự nhiên hình thành nên tính cách kiêu ngạo, khiến cho cậu dù thích lang thang khắp nơi trên thế giới ảo nhưng vĩnh viễn chỉ là người qua đường đứng xem, không bao giờ đi sâu vào.

Từ khi mới ra viện, Diệp Tự Ninh đã làm sạch weibo. Bây giờ cậu chiếm lấy thân xác này, cũng nên vì nó mà làm chút gì đó. Chí ít cũng phải thay đổi hình tượng của Bạch Tự trên mạng internet, để mọi người làm quen với một “Bạch Tự” mới.

Không biết rốt cuộc người này có biết cái nick “Bạch Tự” này trên mạng internet đã là một điều kì lạ?

Trong trí nhớ mà Diệp Tự Ninh có được, dường như Bạch Tự biết mình không được yêu thích như trong tưởng tượng, bởi vậy mọi hành động đều mang theo chút cam chịu, bình mẻ chẳng sợ nứt(1), dù sao bất kể hắn cố gắng như thế nào đi chăng nữa cũng không nhận được sự đồng tình.

Đại khái chính là loại tâm tình này. Bởi vậy mới nói, người đáng thương tất có chỗ đáng trách!

Diệp Tự Ninh cảm thán một tiếng nữa, trên weibo có rất nhiều lời bình và câu chuyện kỳ quái, Bạch Tự thuộc về loại chỉ cần là người hắn để ý, bất kể đăng cái gì lên, hắn đều sẽ phát lại, nhất là các đại thần, Bạch Tự lúc nào cũng phát lại từng cái một.

Điều này khiến cậu mất cả ngày mới làm sạch được weibo của hắn, số lượng weibo người này đăng còn kinh khủng hơn đảng spam bình luận.

 Về phần đại thần có để ý đến hắn hay không thì để lúc khác bàn tiếp. Cái này chưa bao giờ nằm trong phạm vi lo lắng của Bạch Tự. Thật ra làm một fan hâm mộ, nếu thích vị đại thần này, phát lại weibo của đại thần là chuyện vô cùng bình thường, dù sao cũng là một loại biểu hiện của hâm mộ.

Nhưng Bạch Tự lại là ca sĩ của Lâm Lại Tuyền Vận. Hành vi muốn thông đồng với tất cả các đại thần ở trong mắt người khác càng thể hiện rõ ý đồ muốn ôm đùi người ta. Cái tên Bạch Tự này càng nổi tiếng, lượng người thích không ít, nhưng số người ghét Bạch Tự càng nhiều hơn.

Diệp Tự Ninh đột nhiên cảm thấy thật mất mặt, tính toán không biết có nên đổi nick khác hay không? Thế nhưng vừa nghĩ tới bất luận trước đây mình khinh thường Bạch Tự tới cỡ nào, tốt xấu gì mình cũng chiếm thân thể của người ta, cậu không thể không chịu trách nhiệm. Cái nick này vô cùng quan trọng đối với Bạch Tự.

Đây là sự minh chứung tồn tại duy nhất của Bạch Tự ở thế giới ảo, Diệp Tự Ninh không phải một người không có lý trí và lòng trắc ẩn. Mặc dù trong tương lai, trong mắt tất cả mọi người, kẻ còn sống là Bạch Tự, nhưng người thật sự hưởng thụ cuộc sống tốt đẹp này là cậu — Nghiêm Húc Ninh!

Diệp Tự Ninh đã biến mất hơn một tháng, nhưng mà điều kỳ quái là mọi người đều biến hắn bị tai nạn xe cộ, suýt chút nữa mất mạng. Trên weibo có rất nhiều lời chúc phúc, đương nhiên cũng xen lẫn một ít lời nguyền rủa ác độc, quản lý của Lâm Lại Tuyền Vận cũng gửi tin nhắn hỏi thăm.

Khi cậu vừa đăng nhập YY thì thấy, có tin nhắn rất thân thiết, có cái là giải quyết việc chung, trên khung chat của Lâm Lại Tuyền Vận sẽ không thấy những lời ác độc, nhưng trên weibo công cộng thì không thể quản được. Trước đây, cậu đã thấy rất nhiều lời chỉ trích Bạch Tự.

Ngoại trừ bất đắc dĩ và khinh thường hành vi của Bạch Tự trên mạng internet ra, Diệp Tự Ninh chỉ đứng trên quan điểm khách quan, Bạch Tự là một người rất đơn giản, tùy hứng, mỗi khi đưa ra một quyết định nào đó, hắn bất chấp hậu quả, thật ra cũng không có ý xấu. Còn hơn những kẻ hèn mọn lợi dụng danh tiếng của bản thân mà lừa đảo, trục lợi, dụ dỗ fan hâm mộ. Bạch Tự nhiều nhất cũng chỉ là thích tỏ vẻ ngu ngốc, thích thông đồng, chứ không hề vươn ra khỏi thế giới mạng, tất cả hành vi của hắn chỉ vì độ nổi tiếng mà thoi.

Bạch Tự chỉ là một thằng nhóc muốn được thừa nhận, rồi tranh thủ tình cảm của người khác, muốn có người thích mình.

 Diệp Tư Ninh đăng nhập vào QQ, cũng có một đống tin tức bừa bộn như trước, sau khi xem xong, cậu tắt đi ngay. Tiếp theo là weibo, ở đây đã được dọn sạch sẽ, chỉ để lại một weibo cậu đăng lên trước đó không lâu, một câu rất máy móc “Cảm ơn đã quan tâm, sau khi khỏe lại, tôi sẽ trở về.”

Hôm nay đã chất đống mấy trăm lời bình luận, Diệp Tự Ninh xem qua loa một chút, đại khái là hành vi thanh lý sạch sẽ weibo của cậu đã tạo nên ảnh hưởng rất lớn, tất cả mọi người đều hỏi vì sao cậu lại xóa hết weibo, còn hỏi thăm tình trạng thân thể của cậu.

Đương nhiên, cũng có không ít người chửi bới cậu giả tạo, weibo là nơi công cộng, không giống trong kênh YY còn có người quản lý để duy trì bầu không khí hài hòa, dùng nick ảo rồi không biết ai là ai. Diệp Tự Ninh bất đắc dĩ tắt weibo đi, cái tên Bạch Tự này đúng là gây lắm chuyện thị phi.

Muốn thay đổi tình trạng này, chỉ e là một công trình vô cùng vĩ đại. Diệp Tự Ninh nâng cằm trầm tư, bảo cậu tiếp tục hát ở Lâm Lại Tuyền Vận thì không thành vấn đề, hơn nữa cậu cũng không có ý định rời khỏi, nhưng mà cái kênh phát sóng trực tiếp… Vẫn nên bỏ đi, cậu thật sự không dám khen tặng.

Diệp Tự Ninh ngừng lại những suy nghĩ hỗn loạn trong đầu. Đã lâu rồi cậu không hát, nếu về kênh Lâm Lại Tuyền Vận hát, cậu sẽ phải luyện tập vài ngày, tránh cho đến lúc đó khả năng ca hát thụt lùi nghiêm trọng, cậu thật sự không dám so khả năng hát của mình với của Bạch Tự đâu.

Từ bé đến giờ, sở trường của cậu là hội họa, thứ hai là biết một chút thư pháp, về phương diện âm nhạc, cậu biết hát nhưng khả năng hát đến mức nào thì chưa từng được nghe các nhà nghệ thuật chuyên nghiệp đánh giá, nhưng cậu từng nghe mọi người nói giọng hát của cậu rất không tệ.

Diệp Tự Ninh suy nghĩ một chút, không sao hết, bây giờ mà muốn thử giọng hát của mình, cứ thu âm một ca khúc trước, rồi nghe lại bản ghi âm trong máy tính của Bạch Tự, đem so sánh với nhau là biết. Chỉ cần thanh âm giống nhau, kỹ thuật hát có khác vẫn có thể nói dối là tại vì tai nạn xe cộ nên không thể đạt được tình trạng tốt nhất.

Đến lúc đó, nếu thật sự không thể tiếp tục trụ được, cậu trực tiếp thoát nick, rời khỏi Lâm Lại Tuyền Vận là được rồi. Giá trị của thân thể này không phải chỉ có thể thể hiện trên YY. Diệp Tự Ninh có cả một đống biện pháp giúp Bạch Tự biến giấc mộng tìm kiếm cảm giác tồn tại thành hiện thức.

Phương pháp để được người khác công nhận rất nhiều, đó chính là cái mà người ta gọi là “muôn sự do người làm nên”.

Bạch Tự thất bại không chỉ vì tính cách nhu nhược, quan trọng hơn là hắn vô cùng để ý xu hướng tình dục của mình. Trong trường học thì bị người ta uy hiếp khiến hắn càng không dám thả lỏng bản thân, về nhà thì không dám thẳng thắn với ba mẹ, chỉ có thể yên lặng tự mình liếm vết thương.

Vấn đề tính hướng này, Diệp Tự Ninh cũng không thèm để ý. Cậu không cho rằng thích người cùng giới là một chuyện rất mất mặt. Thái độ về tính hướng trên mạng và ngoài đời khác nhau một trời một vực, người trên mạng bao dung hơn ngoài đời rất nhiều, thế nên Bạch Tự mới có thể sống trong thế giới ảo.

Diệp Tự Ninh vừa mở phần mềm ghi âm lên, chuẩn bị tìm một ca khúc để thu âm thử một lần, avatar YY dưới góc phải màn hình chợt nhảy lên. Cậu chau mày, nhanh như vậy đã có người tìm tới? Cậu tò mỏ mở cái avatar đang nhấp nháy kia ra.

Lâm Lại Tuyền Vận U Niệm Quản lý toàn bộ kênh: Bạch Tự, thân thể của cậu bình phục chưa be? Lúc nào có thể bò lên mic được?

Lâm Lại Tuyền Vận Bạch Tự Ca sĩ dàn nhạc: Ừ, cảm ơn, mấy ngày nữa mới có thể lên mic được. Đã lâu không hát, tôi muốn luyện tập trước.

Lâm Lại Tuyền Vận U Niệm Quản lý toàn bộ kênh: Không vội, không vội, thân thể quan trọng hơn ╭(╯3╰)╮

Lâm Lại Tuyền Vận U Niệm Quản lý toàn bộ kênh: Bạch Tự, tôi có thể hỏi cậu mấy câu không?

Lâm Lại Tuyền Vận Bạch Tự Ca sĩ dàn nhạc: Ừ?

Lâm Lại Tuyền Vận U Niệm Quản lý toàn bộ kênh: Khụ khụ, vì sao cậu xóa sạch weibo thế?

Lâm Lại Tuyền Vận Bạch Tự Ca sĩ dàn nhạc: A? Cậu thích xem mấy cái weibo đó sao?

Lâm Lại Tuyền Vận U Niệm Quản lý toàn bộ kênh:

Lâm Lại Tuyền Vận Bạch Tự Ca sĩ dàn nhạc: Xin lỗi, chỉ là đùa một chút thôi. Đại khái là đột nhiên tôi nghĩ thông suốt rồi. Cái weibo đó đã tạo cho mọi người rất nhiều phiền phức, xóa đi cũng tốt. Hai ngày này chờ tôi luyện tập đã rồi mới trở về, làm phiền cậu.

Lâm Lại Tuyền Vận U Niệm Quản lý toàn bộ kênh: ╭(╯3╰)╮ Cậu như bây giờ rất tốt, cứ nghỉ ngơi cho khỏe, chúng tôi chờ cậu trở về.

Diệp Tự Ninh không nói gì thêm, tắt khung chat với U Niệm. Trong trí nhớ của cậu, U Niệm là một nick vàng của Lâm Lại Tuyền Vận, một vị quản lý vô cùng mạnh mẽ và đầy trách nhiệm, rất thân thiết với các chị em trong khung chat, nhưng mà lúc cần mạnh mẽ thì cũng rất dứt khoát.

Diệp Tự Ninh vô cùng thích loại người như vậy, chẳng qua ấn tượng của U Niệm với Bạch Tự cũng không tốt, quan hệ với Bạch Tự không mặn không nhạt. Lần này cô tới hỏi thăm đều xuất phát từ việc chung, dù sao xin nghỉ cũng phải có kỳ hạn, điểm này cậu có thể hiểu được.

Lâm Lại Tuyền Vận là một kênh K thuần giọng nam, hấp dẫn được một lượng lớn chị em hủ nữ trên mạng internet. Bạch Tự là ca sĩ chính thức trong dàn nhạc, ban đầu cũng rất có tiếng tăm, kênh này cũng chấp nhận nâng đỡ hắn. Nhưng mà về sau thì hỏng bét, danh tiếng tuột dốc kịch liệt.

Hơn nữa đoàn âm nhạc Lâm Lại Tuyền Vận cho ra đời một đôi CP khiến người hâm mộ ủng hộ nhiệt liệt —- Lâm Gian Thanh Lưu. Hai vị ca sĩ Lâm Gian và Thanh Lưu đều có giọng hát và kỹ thuật đặc sắc, lại biết cách chọc trúng điểm yêu thích của người hâm mộ, trở thành CP đứng đầu bảng của Lâm Lại Tuyền Vận.

Diệp Tự Ninh không biết rốt cuộc hai người này có phải là CP yêu nhau thật hay không, nói chung ngày nào họ cũng cùng xuất hiện, có đôi khi là đấu võ mồm, trò chuyện phiếm với nhau, khiến những người hâm mộ gào thét đáng yêu vô cùng, trên weibo cũng toàn mấy lời nhắn nhủ yêu thương với nhau, giống như thật sự yêu nhau vậy.

Đại bộ phận người trong Lâm Lại Tuyền Vận tin rằng bọn họ là một đôi, Bạch Tự căn bản không thể chen vào giữa bọn họ, ở trong kênh cũng chỉ là quan hệ chào hỏi khách sáo, có thể do CP hot nhất kênh cũng không đồng ý với hành vi của Bạch Tự, cho nên quan hệ rất nhạt.

Diệp Tự Ninh cười cười, không thèm để ý. Sau này cậu chỉ cần yên phận hát hò là được, không nên lặp lại mấy chuyện khiến người khác phản cảm, mọi người tự nhiên sẽ thay đổi suy nghĩ về cậu. Trên mạng, cậu chỉ có thể tạm thời làm mấy việc này, ngoài đời còn một đống phiền phức lớn đang chờ cậu.

Nghĩ đến sắp phải đi học, Diệp Tự Ninh bỗng nhiên cảm thấy đau đầu. Chuyện trong trường học mới là phiền phức thật sự.

Chú thích:

(1) Bình mẻ chẳng sợ nứt (phá quán tử phá suất): ý chỉ nếu chuyện đã bị phá hỏng thì không cần để ý, cứ mặc nó tiếp tục thôi hoặc thành tích không tốt cũng không quan tâm, không cầu tiến.

Edit chương này trong tình trạng buồn ngủ kinh khủng đâm ra câu cú sẽ hơi lộn xộn, chém gió hơi bị nhiều XD

Advertisements

11 thoughts on “[ĐM] Mới không phải … – 02

  1. hức hức hức, võng phối + trọng sinh = tuyệt phối
    *ôm đùi khóc nức nở* xin chủ nhà thương xót, em gặm ứ nổi QT rồi T.T

  2. Nhà còn lm bộ này k ạ?
    Mk tình cờ thấy truyện ,đọc xong văn án thấy hay quá trời luôn mà thấy nhà cũng lâu k đăng chương ms (╥ω╥`) nên mạn phép hỏi*^﹏^*

Nói nhỏ nghe coi (▰˘◡˘▰)(›´ω`‹ ) (╥ω╥`) (눈_눈) ╮ (╯-╰") ╭ ( ✧Д✧) (¯―¯٥) ( ̄^ ̄゜) ≧▽≦ ≧◡≦ (^_−)−☆ \(^ω^)/ ◑ω◐ y( ̄▿ ̄)y ლ(¯ロ¯ლ) ╮(╯_╰)╭ (╰_╯) ⊙﹏⊙ o(︶︿︶)o o(>﹏<)o Σ( ° △ °|||) ●︿● (⊙︿⊙) (⊙o⊙) O(∩_∩)O ╭(╯^╰)╮(‾-ƪ‾) ~(‾▿‾~ ) -_-凸   〒_〒 \(“▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (●^o^●) | ╮[╯▽╰]╭ | O(∩_∩)O | ╮(╯_╰)╭ | ╭ (╰_╯)╮ | *^﹏^* | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) |

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s